THÔNG TIN DI TRÚ - VISA DU LỊCH ÚC (subclass 600):

Visa du lịch cho phép người nước ngoài đến thăm viếng và tạm trú tại Úc với thời hạn từ 3 đến 12 tháng tuỳ theo hoàn cảnh của mỗi trường hợp.

Các yếu tố căn bản mà đương đơn cần phải chứng minh khi nộp hồ sơ du lịch là:
1. Có đủ khả năng tài chính hoặc có người thân bảo đảm chi tiêu tài chính trong thời gian du lịch tại Úc; và

2. Có sự ràng buộc tại Việt Nam chẳng hạn như thân nhân, công việc làm v.v.. mà nguy cơ tìm cách ở lại Úc quá thời hạn của đương đơn thấp hơn động cơ muốn trở về Việt Nam trước khi visa hết hạn.

Dưới đây là các diện visa du lịch phổ biến:


1. Tourist stream:
Diện visa du lịch độc lập này không cần người thân bảo lãnh. Thời gian chờ đợi Bộ Di Trú xét đơn hiện nay từ 17 đến 29 ngày.

2. Sponsored family stream:
Diện visa này cần có người thân là thường trú nhân hoặc công dân Úc bảo lãnh. Thời gian chờ đợi Bộ Di Trú xét đơn hiện nay từ 35 đến 67 ngày. Nếu bị từ chối, thân nhân bảo lãnh có quyền nộp hồ sơ xin tái xét với Toà Kháng Cáo Hành Chính tại Úc (AAT).

3. Business visitor stream:
Diện visa này áp dụng cho các doanh nhân hoặc chuyên gia muốn đến Úc tìm hiểu thị trường kinh tế, thương lượng, ký kết hợp đồng thương mại, hoặc tham dự hội thảo (conference) v.v. Thời gian chờ đợi Bộ Di Trú xét đơn hiện nay từ 6 đến 13 ngày.

Chi phí nộp đơn hiện nay là 140 Úc kim.

Thủ tục nộp đơn xin visa du lịch Úc khá đơn giản và nếu biết tiếng Anh, đương đơn có thể tự nộp online tại link dưới đây mà không cần phải nhờ đến luật sư hoặc đại diện di trú.

https://www.homeaffairs.gov.au/…/Visitor-e600-visa-online-a…#

Những thông tin trên chỉ mang tính chất tổng quát và không có mục đích cố vấn luật pháp cho bất cứ riêng ai.